BỜ BẾN LẠ
<SCRIPT src="http://bogotiengviet.com/vietuni/vietuni.js">
</SCRIPT>

Latest topics
» Phạt nặng làm Nail không có bằng .
by tomnguyen Sun Jan 03, 2016 10:47 pm

» HAPPY BIRTHDAY HUY HOÀNG
by Admin Mon Nov 23, 2015 5:02 pm

» Một số món ăn kỵ nhau:
by Admin Wed Nov 04, 2015 3:03 am

» Những bài thuốc chữa bệnh hay từ rau càng cua
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:34 am

» Bài thuốc từ TỎI trị bách bệnh
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:27 am

» Hành tây ngâm rượu - bài thuốc trị xương khớp hiệu quả
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:22 am

» ĐÁNH BAY HẾT NAsM .SẠM TÀN NHANG tức THÌ NHỜ BỐT NGHỆ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:50 pm

» CÁCH LÀM CHO LÀN DA MỊN MÀNG NHƯ EM BÉ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:41 pm

» Cảnh giác với bệnh viêm gan siêu vi A
by tomnguyen Sun Mar 15, 2015 4:21 pm

» Chúc mừng bà xã .
by tomnguyen Thu Mar 05, 2015 9:28 pm

» BE HAI TUOI HAT - NHAY
by Admin Thu Mar 05, 2015 3:18 pm

» LE BA CHAU TRAN
by tomnguyen Mon Feb 16, 2015 5:22 pm

» 10 thực phẩm giúp thông tắc mạch máu
by tomnguyen Sat Feb 14, 2015 8:51 pm

» VIDEO ASISAN
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:53 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:48 am

» Những thực phẩm thường ngày dễ bị nhiễm chì nhất
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 2:05 am

» 2 thời điểm tuyệt đối không ăn cá vì cực nguy hiểm cho sức khỏe
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:54 am

» "Tác dụng phụ" đáng sợ của sữa chua, bưởi và dứa
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:43 am

» Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc không tái phát
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:26 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời Kỳ 4 Ca Sĩ Phi Nhung
by tomnguyen Sat Jan 24, 2015 4:00 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời 1 - Đến Để Mà Thấy
by tomnguyen Mon Jan 19, 2015 4:46 am

» CHỮA HO DO LẠNH RẤT HAY .
by Lida_nguyen Sun Jan 18, 2015 4:55 pm

» TRỊ HÓI ĐẦU .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:45 pm

» CHỮA TIỂU ĐƯỜNG THEO ĐÔNG Y .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:04 pm

» CHỮA UNG THƯ
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:02 pm

» TT Thích Giác Nhàn
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 9:45 pm

» HAPPY BIRTHDAY THANH THÚY
by tomnguyen Thu Jan 15, 2015 4:54 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 10:55 pm

» WELCOME TOMNGUYEN
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 5:39 pm

» THỰC PHẪM NGỪA TÓC BẠC
by Lida_nguyen Fri Jan 02, 2015 1:28 am

» CÔNG DỤNG CỦA RAU NGÓT (BỒ NGỌT)
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 8:02 pm

» NHỮNG THÚ NGUY HẠI CẦN NÊN TRÁNH
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 7:51 pm

» NGỪA BỆNH TỪ CỦ HÀNH TÂY
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:16 am

» NHỮNG CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI KHI ĂN TRÁI HỒNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:08 am

» TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN NHIỀU ĐƯỜNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 4:59 am

» GỎI ĐU ĐỦ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:52 pm

» DƯA GIÁ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:41 pm

» CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TRÁI CÂY
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:24 am

» XÔI DỪA HẠT SEN
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:13 am

» 10 CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:05 am

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Bệnh  cach  muoi  Thuý  ngon  

Affiliates
free forum

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar


RAU LỦi (KIM THẤT ) TRỊ TIỂU ĐƯỜNG VÀ CAO MỠ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

RAU LỦi (KIM THẤT ) TRỊ TIỂU ĐƯỜNG VÀ CAO MỠ

Bài gửi by Lida_nguyen on Fri Dec 14, 2012 5:44 am

Rau lủi có “danh dược” là Kim thất với tên khoa học Gynura Acutifolia thuộc họ Asteraceae. Rau lủi thuộc loại bò trườn có chiều dài trên 1 m, với thân nhẵn với nhiều cành.

Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mép khía răng cưa không đều, lá dày, nhẵn mọng nước và có mùi thơm đặc trưng “thuốc Bắc”. Rau lủi thường mọc hoang hoặc được trồng làm rau ăn hoặc làm thuốc. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây còn tươi hay phơi, sấy khô.

Theo Đông y, rau lủi có vị cay ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được sử dụng trị viêm họng, viêm khí quản mạn, phong tê thấp khớp, xương đau nhức, chấn thương sưng đau, ho gió, ho gà, ho lao, ngã thương, sưng vú, nhọt độc, ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, điều hoà máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, nhức đầu, cầm máu tốt, điều hoà huyết áp, điều hoà kinh nguyệt, giải độc…



Dưới đây là một số công dụng của rau lủi:

- Trị tiểu đường: Sáng chiều, nhai nuốt mỗi lần 7-9 lá rau lủi. Điều hoà lượng đường trong máu rất rõ rệt. Không gây phản ứng phụ. Không độc. Có thể kết hợp với các vị thuốc trị tiểu đường khác.

- Trị viên họng, ho gió (viêm phế quản) ho khan hoặc có đờm: Nhai vài lá rau lủi, ngậm nước nuốt dần.

- Chữa vết thương chảy máu: Dùng rau lủi rửa sạch đắp, buộc rịt vào vết thương giúp cầm máu và bớt viêm sưng, đau nhức.

- Chữa va đập bầm tím: Giã nát một nắm rau lủi và vài hạt hồ tiêu rồi đắp vào vết thương, sau 3 giờ lại đắp tiếp miếng khác. Dùng trong 3 ngày.

- Chữa viêm bàng quang ở nữ: Rau lủi (30g), thổ tam thất (10g), Ý dĩ (10g), cho vào ấm đổ nước sắc kỹ nhỏ lửa, chia 2 lần uống trong ngày. Dùng liên tục từ 10 – 15 ngày.

- Trị viêm phế quản mạn: Nấu canh rau lủi với thịt lợn nạc hoặc tôm tươi ăn với cơm trong nhiều ngày.

- Trị đái dắt, đái buốt: Sắc rau lủi chia 2 lần uống trong ngày. Dùng 10 – 15 ngày.

- Trị khí hư, bạch đới: Rau lủi (20g), rễ củ gai sao vàng (15g), cỏ xước (15g), Kim ngân hoa (12g), Cam thảo đất 16g, sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần.

- Trị đái dầm ở trẻ: Nấu canh rau lủi cho trẻ ăn hằng ngày. Ăn vào buổi trưa.

- Chữa táo bón, kiết lỵ: Giã một nắm rau lủi rồi hòa với 100 ml lít nước sôi để nguội, chia làm 2 phần uống vào buổi sáng và chiều trong 5 – 6 ngày.

- Chữa đau lưng nhức mỏi: Ăn canh rau lủi: Thái nhỏ một nắm lá rau lủi để nấu thành bát canh ăn.

- Chữa đau bụng, ỉa chảy: Nhai một nắm lá rau lủi hoặc giã nát hòa với nước để uống.

- Trị mụn ngứa, lở loét do sâu lông, vết cắn của côn trùng, động vật: Vò nát, xoa xát, đắp buộc bằng lá rau lủi non.

- Viêm đại tràng mạn tính: Giã một nắm rau lủi rồi hòa với 100 ml lít nước sôi để nguội, chia làm hai để uống vào mỗi buổi sáng và tối. Thường xuyên ăn canh rau lủi, hoặc rau lủi xào sẽ khỏi đau sau vài tháng.

- Trị mất ngủ: Thường xuyên ăn tươi rau lủi hoặc xào hay nấu canh ăn, sẽ có tác dụng an thần, điều hòa máu huyết, tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ tốt.

Bát canh rau lủi nấu với tôm tươi rất ngon, nhất là vị của nước canh ngọt thanh và thoang thoảng tỏa hương “thuốc Bắc”, ăn thường xuyên sẽ làm cho máu huyết được lưu thông, tăng cường sức khoẻ, phòng và chống nhiều bệnh, điều hòa huyết áp, điều hòa và tăng cường các chức năng nội tiết.


Plant for Diabetes and High-Cholesterol


Give a gift of health to yourself, or anyone you care about. This is a very low maintenance, fast growing herb/vegetable that can be grown indoor and outdoor. The purpose of this plant is to incorporate it into your diet for a healthy life. As many generations of African and Asians have done traditionally. This plant is used as an herbal dietary supplement to help decrease cholesterol, blood glucose, hypertension, rheumatism, viral ailments, and other illnesses.

The leaves are picked for salads, soups, or sauteed them to make a dish. They are also be made as tea and extract.

In Southern California, I have one growing in a 2 ft x 1 ft area, and it grows fast enough to provide my small family to pick weekly. It's enough for us to make a salad, and soup about 2 or 3 times a week. This plant loves moist soil, and does well in full sun, partial sun/partial shade, filtered light. In colder climate, this plant can be grown indoor by the window, but will be a bit slower growing.

If you are hesitant about how to cook it, I will share a couple of my own recipes with you. Just keep in mind that this is just like any vegetables you buy at the market except this one has a lot of medicinal properties. So just be creative like you would with any of the vegetables!

-------

To learn more about this plant, you can click on the links below.
http://www.sma.org.sg/smj/4101/articles/4101a2.htm
http://www.liebertonline.com/doi/abs/10.1089/jmf.2006.9.587
http://myherbsweblog.blogspot.com/2011/01/sambung-nyawa-gynura-procumbens-lour.html

OR if interested in more extensive research, here are the various names of this plant:
The common name for this plant is called Cholesterol Spinach, or Mollucan Spinach

The scientific name is Gynura Procumbens, Gynura Acutifolia, or Gynura Nepalensis.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết