BỜ BẾN LẠ
<SCRIPT src="http://bogotiengviet.com/vietuni/vietuni.js">
</SCRIPT>

Latest topics
» Phạt nặng làm Nail không có bằng .
by tomnguyen Sun Jan 03, 2016 10:47 pm

» HAPPY BIRTHDAY HUY HOÀNG
by Admin Mon Nov 23, 2015 5:02 pm

» Một số món ăn kỵ nhau:
by Admin Wed Nov 04, 2015 3:03 am

» Những bài thuốc chữa bệnh hay từ rau càng cua
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:34 am

» Bài thuốc từ TỎI trị bách bệnh
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:27 am

» Hành tây ngâm rượu - bài thuốc trị xương khớp hiệu quả
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:22 am

» ĐÁNH BAY HẾT NAsM .SẠM TÀN NHANG tức THÌ NHỜ BỐT NGHỆ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:50 pm

» CÁCH LÀM CHO LÀN DA MỊN MÀNG NHƯ EM BÉ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:41 pm

» Cảnh giác với bệnh viêm gan siêu vi A
by tomnguyen Sun Mar 15, 2015 4:21 pm

» Chúc mừng bà xã .
by tomnguyen Thu Mar 05, 2015 9:28 pm

» BE HAI TUOI HAT - NHAY
by Admin Thu Mar 05, 2015 3:18 pm

» LE BA CHAU TRAN
by tomnguyen Mon Feb 16, 2015 5:22 pm

» 10 thực phẩm giúp thông tắc mạch máu
by tomnguyen Sat Feb 14, 2015 8:51 pm

» VIDEO ASISAN
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:53 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:48 am

» Những thực phẩm thường ngày dễ bị nhiễm chì nhất
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 2:05 am

» 2 thời điểm tuyệt đối không ăn cá vì cực nguy hiểm cho sức khỏe
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:54 am

» "Tác dụng phụ" đáng sợ của sữa chua, bưởi và dứa
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:43 am

» Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc không tái phát
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:26 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời Kỳ 4 Ca Sĩ Phi Nhung
by tomnguyen Sat Jan 24, 2015 4:00 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời 1 - Đến Để Mà Thấy
by tomnguyen Mon Jan 19, 2015 4:46 am

» CHỮA HO DO LẠNH RẤT HAY .
by Lida_nguyen Sun Jan 18, 2015 4:55 pm

» TRỊ HÓI ĐẦU .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:45 pm

» CHỮA TIỂU ĐƯỜNG THEO ĐÔNG Y .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:04 pm

» CHỮA UNG THƯ
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:02 pm

» TT Thích Giác Nhàn
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 9:45 pm

» HAPPY BIRTHDAY THANH THÚY
by tomnguyen Thu Jan 15, 2015 4:54 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 10:55 pm

» WELCOME TOMNGUYEN
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 5:39 pm

» THỰC PHẪM NGỪA TÓC BẠC
by Lida_nguyen Fri Jan 02, 2015 1:28 am

» CÔNG DỤNG CỦA RAU NGÓT (BỒ NGỌT)
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 8:02 pm

» NHỮNG THÚ NGUY HẠI CẦN NÊN TRÁNH
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 7:51 pm

» NGỪA BỆNH TỪ CỦ HÀNH TÂY
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:16 am

» NHỮNG CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI KHI ĂN TRÁI HỒNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:08 am

» TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN NHIỀU ĐƯỜNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 4:59 am

» GỎI ĐU ĐỦ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:52 pm

» DƯA GIÁ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:41 pm

» CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TRÁI CÂY
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:24 am

» XÔI DỪA HẠT SEN
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:13 am

» 10 CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:05 am

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

ngon  cach  Bệnh  muoi  Thuý  

Affiliates
free forum

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar


MÓN NGON TỪ TÙ HỦ .

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

MÓN NGON TỪ TÙ HỦ .

Bài gửi by Khách vi on Mon Dec 10, 2012 1:57 am

MÓN NGON TỪ TÙ HỦ .




Tàu hũ ky là lớp váng nổi lên trong lúc nấu đậu nành. Khi lớp màng đủ dày, người ta sẽ vớt ra, đem phơi rồi đóng gói, tùy vào mục đích dự trữ mà có thể phơi khô hoặc để dạng tươi. Đây là nguyên liệu để làm nhiều món ăn cả chay lẫn mặn lạ miệng và thú vị.

Muốn món ăn ngon, trước hết phải biết chọn tàu hũ ky. Nếu là tàu hũ ky tươi thì phải thơm, không có mùi đậu nành sống hay hôi chua. Nếu là tàu hũ ky khô thì phải là những miếng vàng rộm, không ẩm. Sau đây là một vài món khá lạ miệng làm từ tàu hũ ky:



Gỏi rau muống tàu hũ ky

Với người ăn chay, hãy biến tấu một chút với tàu hũ ky. Chọn tàu hũ ky tươi, loại được cuộn thành từng dây dài, chiên cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, cắt khúc rồi xé (như xé thịt gà). Chuẩn bị rau muống, nước trộn (dùng nước mắm chay) như món gỏi thông thường, trộn rau muống trước rồi cho tàu hũ ky vào trộn đều, thêm rau sống, rắc đậu phộng rang lên. Món này nên dùng ngay. Tàu hũ ky tươi khi chiên, giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn dai, khi ăn, có cảm giác rất lạ miệng, tàu hũ ky thấm gia vị vừa ăn mà không hề bị nhũn.

Chè tàu hũ ky

Chọn những lá tàu hũ ky thật tươi, trắng mềm và thơm. Món này có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Nguyên liệu: 50gr bạch quả, một miếng tàu hũ ky tươi, một lít sữa đậu nành sống, 100gr đường phèn. Bạch quả bóc vỏ, đem luộc chín, tàu hũ ky cắt miếng nhỏ. Sữa đậu nành nấu sôi cùng với đường phèn, sau đó cho bạch quả và tàu hũ ky vào, nấu sôi lại là được. Món này có thể dùng nóng hoặc lạnh, ăn tới đâu, thấy mát lòng tới đó.

Tàu hũ ky cuộn tôm hoặc thịt: Thay vì dùng bánh tráng hay bánh pía cuộn tôm thịt hay các món tương tự chả giò rồi đem rán, với món này, bạn hãy cuốn bằng tàu hũ ky. Nếu dùng tàu hũ ky khô thì làm mềm bằng khăn ướt rồi cắt miếng vừa, sau đó cuộn nhân thặt chặt. Sau khi chiên, món ăn sẽ giòn và xốp hơn bình thường.

Các món lẩu

Tàu hũ ky có thể được dùng để cho vào các món lẩu từ lẩu chay đến lẩu mặn như lẩu hải sản, lẩu bò. Tàu hũ ky có vị thanh đạm, dễ ăn, trung hòa được vị béo của thịt, hải sản nên làm món ăn bớt ngấy.

Tàu hũ ky là nguyên liệu thường xuyên có mặt trong món chay và có thể nấu đủ món, từ trộn gỏi cho đến chiên, kho, xào, nấu canh... bạn hãy thỏa sức sáng tạo thêm những món của riêng mình.

(Thời báo)

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết