BỜ BẾN LẠ
<SCRIPT src="http://bogotiengviet.com/vietuni/vietuni.js">
</SCRIPT>

Latest topics
» Phạt nặng làm Nail không có bằng .
by tomnguyen Sun Jan 03, 2016 10:47 pm

» HAPPY BIRTHDAY HUY HOÀNG
by Admin Mon Nov 23, 2015 5:02 pm

» Một số món ăn kỵ nhau:
by Admin Wed Nov 04, 2015 3:03 am

» Những bài thuốc chữa bệnh hay từ rau càng cua
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:34 am

» Bài thuốc từ TỎI trị bách bệnh
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:27 am

» Hành tây ngâm rượu - bài thuốc trị xương khớp hiệu quả
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:22 am

» ĐÁNH BAY HẾT NAsM .SẠM TÀN NHANG tức THÌ NHỜ BỐT NGHỆ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:50 pm

» CÁCH LÀM CHO LÀN DA MỊN MÀNG NHƯ EM BÉ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:41 pm

» Cảnh giác với bệnh viêm gan siêu vi A
by tomnguyen Sun Mar 15, 2015 4:21 pm

» Chúc mừng bà xã .
by tomnguyen Thu Mar 05, 2015 9:28 pm

» BE HAI TUOI HAT - NHAY
by Admin Thu Mar 05, 2015 3:18 pm

» LE BA CHAU TRAN
by tomnguyen Mon Feb 16, 2015 5:22 pm

» 10 thực phẩm giúp thông tắc mạch máu
by tomnguyen Sat Feb 14, 2015 8:51 pm

» VIDEO ASISAN
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:53 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:48 am

» Những thực phẩm thường ngày dễ bị nhiễm chì nhất
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 2:05 am

» 2 thời điểm tuyệt đối không ăn cá vì cực nguy hiểm cho sức khỏe
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:54 am

» "Tác dụng phụ" đáng sợ của sữa chua, bưởi và dứa
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:43 am

» Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc không tái phát
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:26 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời Kỳ 4 Ca Sĩ Phi Nhung
by tomnguyen Sat Jan 24, 2015 4:00 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời 1 - Đến Để Mà Thấy
by tomnguyen Mon Jan 19, 2015 4:46 am

» CHỮA HO DO LẠNH RẤT HAY .
by Lida_nguyen Sun Jan 18, 2015 4:55 pm

» TRỊ HÓI ĐẦU .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:45 pm

» CHỮA TIỂU ĐƯỜNG THEO ĐÔNG Y .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:04 pm

» CHỮA UNG THƯ
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:02 pm

» TT Thích Giác Nhàn
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 9:45 pm

» HAPPY BIRTHDAY THANH THÚY
by tomnguyen Thu Jan 15, 2015 4:54 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 10:55 pm

» WELCOME TOMNGUYEN
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 5:39 pm

» THỰC PHẪM NGỪA TÓC BẠC
by Lida_nguyen Fri Jan 02, 2015 1:28 am

» CÔNG DỤNG CỦA RAU NGÓT (BỒ NGỌT)
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 8:02 pm

» NHỮNG THÚ NGUY HẠI CẦN NÊN TRÁNH
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 7:51 pm

» NGỪA BỆNH TỪ CỦ HÀNH TÂY
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:16 am

» NHỮNG CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI KHI ĂN TRÁI HỒNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:08 am

» TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN NHIỀU ĐƯỜNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 4:59 am

» GỎI ĐU ĐỦ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:52 pm

» DƯA GIÁ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:41 pm

» CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TRÁI CÂY
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:24 am

» XÔI DỪA HẠT SEN
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:13 am

» 10 CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:05 am

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Bệnh  Thuý  cach  muoi  ngon  

Affiliates
free forum

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar


MẸO VẶT LUỘC THỊT GÀ-VỊT-LỢN NGON .

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

MẸO VẶT LUỘC THỊT GÀ-VỊT-LỢN NGON .

Bài gửi by Khách vi on Mon Dec 10, 2012 1:46 am

MẸO VẶT LUỘC THỊT GÀ-VỊT-LỢN NGON .




Luộc thịt gà, thịt vịt hay lợn sao cho ngon luôn là mối quan tâm của rất nhiều chị em.
Dù đã nấu nướng rất nhiều nhưng làm sao cho thịt luộc có màu đẹp mắt, không bị chín quá hoặc bị sống không phải chị em nào cũng nắm rõ được.

Hơn nữa, việc ngày rằm hay đầu tháng, nhiều gia đình vẫn làm gà luộc hay thịt luộc để thắp hương vì thế việc biết cách luộc các món này sao cho chuẩn nhất chị em nên biết.

Gà luộc :


- Nước cho vào luộc gà phải là nước nguội, gà phải ngập nước. Việc cho gà vào nước lúc đang nguội để da gà không bị nứt, vỡ.

- Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45 - 60 phút (để lửa nhỏ, nước sôi lăn tăn).

- Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt. Vẫn đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là gà đã chín.

- Ngoài ra, nhiều chị em chia sẻ, để gà luộc trông căng mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa, nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.

- Sau khi vớt gà ra, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Vịt luộc :


Nếu không chú ý, nhiều chị em sẽ không ước lượng được thời gian luộc vịt, rất có thể vịt sẽ bị sống hoặc chín quá. Vì thế, các chị em hãy lưu ý nhé:

- Cho nước vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập vịt, đun sôi hớt sạch bọt, cho gừng và ít bột canh và hành khô nướng thơm vào, đậy vung, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25 - 30 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là chín, vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn.

Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn:

- Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội.

- Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc.

- Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Để thịt lợn luôn trắng đẹp sau khi luộc .

Muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì các bạn hãy làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt ra và rửa lại bằng nước lạnh.

(Thời báo )

Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết