BỜ BẾN LẠ
<SCRIPT src="http://bogotiengviet.com/vietuni/vietuni.js">
</SCRIPT>

Latest topics
» Phạt nặng làm Nail không có bằng .
by tomnguyen Sun Jan 03, 2016 10:47 pm

» HAPPY BIRTHDAY HUY HOÀNG
by Admin Mon Nov 23, 2015 5:02 pm

» Một số món ăn kỵ nhau:
by Admin Wed Nov 04, 2015 3:03 am

» Những bài thuốc chữa bệnh hay từ rau càng cua
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:34 am

» Bài thuốc từ TỎI trị bách bệnh
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:27 am

» Hành tây ngâm rượu - bài thuốc trị xương khớp hiệu quả
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:22 am

» ĐÁNH BAY HẾT NAsM .SẠM TÀN NHANG tức THÌ NHỜ BỐT NGHỆ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:50 pm

» CÁCH LÀM CHO LÀN DA MỊN MÀNG NHƯ EM BÉ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:41 pm

» Cảnh giác với bệnh viêm gan siêu vi A
by tomnguyen Sun Mar 15, 2015 4:21 pm

» Chúc mừng bà xã .
by tomnguyen Thu Mar 05, 2015 9:28 pm

» BE HAI TUOI HAT - NHAY
by Admin Thu Mar 05, 2015 3:18 pm

» LE BA CHAU TRAN
by tomnguyen Mon Feb 16, 2015 5:22 pm

» 10 thực phẩm giúp thông tắc mạch máu
by tomnguyen Sat Feb 14, 2015 8:51 pm

» VIDEO ASISAN
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:53 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:48 am

» Những thực phẩm thường ngày dễ bị nhiễm chì nhất
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 2:05 am

» 2 thời điểm tuyệt đối không ăn cá vì cực nguy hiểm cho sức khỏe
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:54 am

» "Tác dụng phụ" đáng sợ của sữa chua, bưởi và dứa
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:43 am

» Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc không tái phát
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:26 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời Kỳ 4 Ca Sĩ Phi Nhung
by tomnguyen Sat Jan 24, 2015 4:00 am

» Chương Trình Hoa Mặt Trời 1 - Đến Để Mà Thấy
by tomnguyen Mon Jan 19, 2015 4:46 am

» CHỮA HO DO LẠNH RẤT HAY .
by Lida_nguyen Sun Jan 18, 2015 4:55 pm

» TRỊ HÓI ĐẦU .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:45 pm

» CHỮA TIỂU ĐƯỜNG THEO ĐÔNG Y .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:04 pm

» CHỮA UNG THƯ
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:02 pm

» TT Thích Giác Nhàn
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 9:45 pm

» HAPPY BIRTHDAY THANH THÚY
by tomnguyen Thu Jan 15, 2015 4:54 am

» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 10:55 pm

» WELCOME TOMNGUYEN
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 5:39 pm

» THỰC PHẪM NGỪA TÓC BẠC
by Lida_nguyen Fri Jan 02, 2015 1:28 am

» CÔNG DỤNG CỦA RAU NGÓT (BỒ NGỌT)
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 8:02 pm

» NHỮNG THÚ NGUY HẠI CẦN NÊN TRÁNH
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 7:51 pm

» NGỪA BỆNH TỪ CỦ HÀNH TÂY
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:16 am

» NHỮNG CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI KHI ĂN TRÁI HỒNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:08 am

» TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN NHIỀU ĐƯỜNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 4:59 am

» GỎI ĐU ĐỦ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:52 pm

» DƯA GIÁ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:41 pm

» CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TRÁI CÂY
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:24 am

» XÔI DỪA HẠT SEN
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:13 am

» 10 CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:05 am

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Thuý  Bệnh  ngon  muoi  cach  

Affiliates
free forum

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar


CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:18 pm

Bánh Bía

Bột vỏ:

150 grams nước
75 grams dầu ăn
350 grams bột mì (all purpose flour )

Bột Vỏ:

70 grams dầu ăn
140 grams bột mì tinh ( corn starch)

Cách làm :
Bột vỏ: (bột # 1)
Đánh đều dầu và nước xong cho bột vào nhồi cho điều. Ủ bột khoảng 30 phút.

Vỏ : (bột # 2)

Cho bột bột mì tinh ( corn starch) vào cái chén xong chế dầu từ từ vào nhồi thấy ẩm đừng khô quá, đừng ướt quá.

Cán bánh:
Sau khi chia mỗi thứ làm 6 phần thì lấy 1 phần vỏ (bột # 1) cán dài ra, cho (bột # 2) vào gắp lại xong cán.
Xếp làm 3 xong cán dài ( cán ba hoặc bốn lần để bánh có lớp )
Cho nhân vào gói lại.

Cách nướng:
Bánh nướng khoảng 10 phút với lữa 350 độ F xong phết 1 lớp trứng lên, cho vào lò nướng đến khi thấy bánh vàng.
Trước khi nướng xâm bánh vài lỗ để khi nướng bánh không bị phồng.

(st)

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:20 pm

BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG

Nguyên Liệu:
2 bịch khoai mì bào sẵn đông lạnh
1/2 lon sữa đặc
2/3 cup đường
2 cups nước cốt dừa
2 teaspoons vanilla
1/4 cup bột năng
1/2 cup đậu xanh
dầu thoa khuôn
Cách Làm:
Khoai mì để rã đá, ngâm nước 2 lần cho ra bớt nhựa, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Dùng vải vắt bớt nước, lấy tay bóp bóp khoai mì, thấy mấy sợi sơ của khoai mì lẫn trong đó, thì nhặt vứt đi.

Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín. Trộn đậu xanh, nước cốt dừa, đường, sữa vào khoai mì cho đều. Xong bỏ vào máy xay trái cây, xay cho nhuyễn, sau đó đổ lại ra tô. Cho 1/4 cup bột năng, vanilla vào quậy cho tan đều.

Trong lúc đó thì pre-heat oven, cho khuôn đã thoa dầu vào trong oven cho nóng khoảng 5', nhớ là thoa dầu nhiều nhiều nhen. Khi khuôn nóng rồi, thì lôi nó ra, đổ hỗn hợp khoai mì vào khuôn, đem nướng 375 độ, trong vòng 40 phút. Sau đó thì thêm 5 phút với nhiệt độ 400 độ cho mặt bánh được vàng thêm, bỏ bánh ra để nguội là ăn được rồi.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:24 pm

BÁNH PANETTONE (Italian)


1 teaspoon sugar
1 tablespoon dried yeast
4 tablespoons milk (or buttermilk)
100g (4oz) butter
50g (2oz) caster sugar
1 teaspoon vanilla extract (optional)
3 (free range if possible) eggs, beaten
finely grated rind of ½ a lemon
finely grated rind of ½ an orange
400g (14oz) plain (all purpose) flour or white bread flour, sifted
1 teaspoon salt
100g (4oz) raisins or sultanas
75g (3oz) chopped mixed peel
Method - to make the panettone
Preheat the oven to 400F, 200C, Gas Mark 6. Butter a 20cm (8 in) cake tin and line with lightly buttered greaseproof paper.
Pour the milk (or buttermilk) into a bowl, then sprinkle on the sugar and yeast. Leave for around 10 minutes – it should start to go frothy.
Combine the butter and caster sugar in a bowl and beat them together until they are very fluffy. Then beat in the eggs gradually, followed by the lemon and orange rind (and the vanilla extract if you’re using it).
Place the flour and salt in a large bowl. Now gently fold in the milky/yeast fluid, followed by the creamed butter/sugar mixture. Mix them all together until you have a soft dough.
Put the dough onto a lightly floured surface and knead for about 5 minutes until it’s smooth.
Then place the dough into an oiled plastic bag (or cover with a tea-towel and leave in a warm place). Leave it for about an hour until it has doubled in size.
Sprinkle the raisins/sultanas and mixed peel over the dough. Knead until they are completely mixed in. Place the mixture in the cake tin and leave it in a warm place, until it has doubled in size again. It will take about 45 minutes.
When it has risen, bake it in the oven for 10 minutes, then reduce the heat to 350F, 180C, Gas Mark 4 and bake it for another 30 minutes. When it’s done it should be golden brown and firm to the touch. Cool the panettone, and dust it with icing sugar.


Read more: http://italian-baking.suite101.com/article.cfm/panettone#ixzz0T5XpTcFH



_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:25 pm


CÁCH LÀM BÁNH BAO CHỈ ( Snowball cake)

Nhân bánh:
100g đậu xanh cà không vỏ
¼ chén dừa nạo tươi.
1 muỗng canh mè
1 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh đường.
1 ống vani.
¼ mcf muối
Vỏ bánh:
1 chén bột nếp (100g)
3 muỗng canh đường
3/4 chén sữa (180ml)
1/2 chén dừa khô bào, dùng để áo bánh.

Cách làm nhân:
Đậu đãi sạch ngâm nước 1 giờ, xong đổ nước sâm sấp mặt đậu nấu chín bằng nồi cơm điện. Lấy ra xay nhuyễn với đường và trộn với dừa, dầu ăn, mè, vani, muối. Chia nhân làm 8 và vo thành viên.
Cách làm vỏ bánh:
Hòa tan đường, muối với sữa. Hòa hỗn hợp với bột nếp. Đậy bằng plastic wrap, nhưng chừa lỗ hở nhỏ. Quay 3phút trong lò Microware. Lấy ra trộn lên. Quay tiếp 1 phút nữa là bột chín. Dùng vá xới cơm nhúng nước nhồi 50 lần cho bột mịn và thêm độ dai.
Cách nặn bánh:
Trải plastic wrap và dùng chổi quét lên một lớp dầu mỏng.. Múc 1 muỗng bột (khoảng 1/8 lượng bột đang có) cho lên, gấp lại dùng tay ấn cho bột dẹp ra, cho nhân bánh để lên, túm bánh lại. Lăn bánh qua với dừa khô bào. Đặt bánh vào khuôn giấy muffin. .


_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:26 pm

BÁNH BÒ HẤP

01 gói bột gạo
_01 chén bột năng
_01 gói active dry yeast mua chợ Mỹ
_02 lon nước cốt dừa
_01 chén đường
_Một ít hành lá cắt nhỏ để làm nứoc cốt
Cách làm :
Dùng cái thau đổ cả 2 loại bột và gói yeast vào trộn chung .Xong đổ vào 2 chén nước âm ấm trong vòi nước nóng và nhồi nó thật nhuyển không dính tay như nhồi bột bánh ít(nhồi càng nhuyển thì bánh mới xốp và có nhiều rễ tre mới ngon )
_Bỏ vào soong 01 lon nước dừa và đường nấu tan để nguội đổ vào thau bột đã nhồi bóp nó cho tan đều sau đó để gần chổ ấm khoảng 2 giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp
Nấu nước thật sôi cho dầu vào khuôn rồi bỏ vào xửng cho thật nóng khuôn xong đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn rồi hấp khoảng 10 đến 15 phút lấy cây tăm xóc tăm không dính bột là bánh chín
(nếu muốn có nhiều màu thì chia bột ra từng tô nhỏ hòa màu vào
*** Lon nước dừa còn lại nấu sôi cho tí muối và 2 muổng bột năng hòa tan mí nước và ít đường vào nấu chín sền sệt xong bỏ hành lá cho thơm
Bánh chín cắt miếng bỏ vào dĩa rưới nước cốt dừa lên

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:27 pm

BÁNH BÔNG LAN

Nguyên Liệu:
8 cái trứng gà
Hơn 1 chén đường
1 chén bột cake flour hay là
self-rising hiệu Gold Medal (nhưng
Swandown hay solftasilk is the best)
1/2 thỏi bơ, để ngoài cho tan.
Cách Làm:
Đánh lòng trắng trứng khoảng 10 phút. Sau đó cho lòng đỏ trứng vô đánh thêm khoảng 5 phút. Rồi kế tiếp cho đường vô đánh khoảng 40 phút ở high speed Nếu máy mạnh hơn thì đánh nhanh hơn á.
Lấy cái rây, rây bột vào trứng và đường, trộn cho đều, dùng đũa quậy đều một chiều.
Sau đó cho bơ vô hỗn hợp trứng.
Mở oven to 400 độ F, sau đó lấy khuôn bánh ra, đổ hỗn hợp vào và nướng, khoảng 15 phút thì cho xuống 370 degree. Nướng thêm khoảng 15 phút nữa thì bánh chín, lấy ra để nguội.
***Nhớ dánh trứng thiet nổi nha, khuôn cho vô oven 10' cho nóng, sau đó đổ bột vô là bảo đảm bánh nổi xốp ngon lắm, không cần bột nổi đâu.
À, khi rây bột vô trứng chỉ 1 tay rây, 1 tay quậy bột nhẹ nhẹ 1 chiều nha, khi cho bơ cũng vậy too

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:29 pm

BÁNH BÒ NƯỚNG

Một gói bột năng bán sẳn trong chợ
-7 caí trứng gà
-Một lon nước cốt dừa
-Một chén rưởi đường
-Một gói bột nổi
-Một gói bột vanilla
- Màu lá dứa

Cách làm
Cho nước dừa vào đương nầu trước cho tan, để nguội còn ấm ấm, kế đến mang bao tay vào để trộn đều các thứ với nhau sau đó đổ vào cái rây để lượt cho bột nhuyễn ( không dùng máy đánh trứng )

Bật lò nóng 350F thoa dầu chung quanh khuôn nướng để vào lò cho nóng trước

Lấy khuôn ra đổ bột vô cho vào lò nướng, khi thấy trên mặt bánh vàng, xâm cây tăm không dính là bánh đã được rồi

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:30 pm

BÁNH CUỐN DÒN

Ingredients:

1 cup rice flour
1/3 cup tapioca starch
1/4 tsp salt
1/4 tsp Baking soda
3/4 cup fine granulated sugar
1 can/400 ml Savoy Coconut Cream
3 whole large eggs
1 egg white
2 tbsp vegetable oil.

Method:

Sieve rice flour, tapioca starch, salt and baking soda together.

Beat eggs and egg whites lightly and add in sugar, vegetable oil and coconut cream. Mix well.

Add eggs and coconut cream mixture into the dry ingredients and mix well. Pass through a sieve and leave for 15 minutes while the pizzelle marker and/or waffle cone maker are preheating.

Scoop a tablespoon of batter on to the pizzelle or waffle cone maker and cook wafer until golden brown.

Using the handle of the wooden spoon, roll wafer into a cigar while it is still hot(for gentle fingers, use surgical gloves). Leave cigar on cake rack to cool before storing into aiirtight containers.

Repeat until all the batter is done.

Note:

The wafers might not be crispy evenly. In this case, cigars can be baked in a 250f oven for 5 - 10 minutes to further crisp them.


_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:31 pm

Bánh Da Lợn

Bột trong:
1 cup bột tapioca hiệu Redmill
1/2 bột gạo
2 cup nước
1 cup sugar
1 tsp coconut flavor

Trộn tan đều tất cả bột, đường và nước , thích màu xanh lá dứa hay màu vàng thì cho vào tùy thích

Bột đục:
1 cup bột tapioca hiệu Redmill
1/2 bột gạo
1 cup coconut cream or heavy cream
1 cup sugar
1/8 salt
1 cup water
1 tsp coconut flavor
1/2 mung bean bake (nấu chín xay mịn)

Trộn tất cả đều với đậu xánh nấu hay xầu riêng
cho thêm màu vàng hay xanh lá dứa nếu thích

Đổ khuôn trên xửng hấp từng lớp một , bột trong trước, đợi chín rồi mới đổ lên lớp bột đục
muốn đổ mõng từng lớp thì láy cái vá nhỏ, lớp dày sài vá lớn
cái bánh làm đổ 10 lớp
làm 1 cái 9 - 10 in hoặc 2 cái nhỏ 6 in
nếu làm sầu riêng thì cho 2 múi bóc hột xay mịn thay vào đậu xanh, làm sầu riêng khong cần coconut flavor

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:34 pm

BÁNH DA LỢN (Cách 2)

_01 gói bột năng 14oz
_01 chén bột gạo
_1/4 gói đậu xanh
_ 02 chén đường cát ( hoặc ít hơn nếu không muốn ăn ngọt )
_02 lon nước cót dừa
_1/4 muổng cà phê muối
_01 chén+02 muổng canh nước
Nguyên liệu này đổ được 2 bánh
**CÁCH LÀM
Đổ 2 lon nước dùa+1 chén nước lạnh+1/4 muổng cà phê muối quậy cho tan rồi cho gói bột năng vào quậy đều sau đó cho chén bột gạo vào quậy tan đều Sau cùng chia tô bột vừa quậy thành 3 phần ( 1 phần hòa với 1 chút màu lá dứa xanh ( đừng đậm quá vi`khi hấp bánh sẽ quá xanh )1 phần để nguyên còn một phần trộn vào tô đậu xanh hấp chín xay nhuyển ( đậu xanh ngâm qua đêm sau đó đem hấp chín và xay khi còn nóng cho nhuyển )đổ thêm 2 muổng canh nước lạnh vào trong tô bột đậu xanh và cho thêm 1 giọt color màu vàng cho đẹp+ thêm 1 ít bột vani cho thơm
_CÁCH HẤP
Cho 1/2 tô bột màu trắng vào khuôn hấp khoảng 10 phút ,kế tiếp cho 1/2 tô bột có đậu xanh vào hấp khoảng 10 phút rồi cho tiếp 1/2 tô bột pha màu lá dứa vào hấp thêm 10 phút .Bánh chín lấy ra để nguội dùng dao có thoa dầu ( nhỏ 1 muổng nhỏ dầu lên 2 mặt lưỡi dao xong dùng khăn lau bớt dầu rồi cắ't bánh . thì đư`ng cắt sẽ láng không sần sùi

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:35 pm

BÁNH GA TÔ QUẾ

CINNAMON WALNUT CAKE

Nguyên liệu :
_01 hộp Quick bread &Coffee cake mix cinnamon Swirl
_01 stick (thỏi nhỏ ) bơ cho vào microware khoảng 20 second cho bơ tan
_01+1/4 chén sửa tươi
_04 trứng gà
_01 chén ngang miệng bột mỳ
_1/2 muổng cà phê baking powder
_1/2 chén chopped walnuts

Cách làm :
Đánh lòng trắng trứng gà vừa nổi cho ngoài đỏ vào đánh tiếp sau đó bỏ tất cả nguyên liệu vào trộn đều
Bật lò nướng 375 .Thoa dầu vào khuôn .Chờ khuôn nóng đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn xong rãi một ít walnuts lên mặt và nướng khoảng 20 đến 25 phút là bánh chín

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:36 pm

BÁNH LÁ LIỄU

. Vật liệu:
- 1 gói bột làm há cảo
- 4 muỗng canh dầu ăn
- vài giọt màu hồng
- 2 chén nếp
- 2 cái lạp xưởng
- 1/2 chén tôm khô
- Một ít nấm đông cô
- Gia vị
- Khuôn làm bánh lá liễu (có thể dùng khuôn bánh trung thu để làm)
II. Cách làm:
Nếp vo sạch và ngâm với nước và chút muối chừng 4 tiếng đồng hồ, xong đem hấp nếp cho chín.
Lạp xưởng, xắt lát mỏng đem xào với nấm đông cô và tôm (đã ngâm mềm và xắt nhỏ) cho tất cả thấm đều, nêm nếm cho vừa miệng.
Cho hỗn hợp lạp xưởng trên đây vào xôi đã hấp chín trộn lên cho đều, vo lại từng viên như nhân để làm bánh bao (lớn nhỏ tùy theo cỡ khuôn bánh lá liễu sẽ dùng).

Chuẩn bị bột há cảo giống như chỉ dẫn của bao bột, cho vài giọt màu hồng vào nước trước khi trộn bột, sau đó cho dầu ăn vào nhồi cho bột mềm và dẻo.
Chia bột từng viên bằng nhân, cán mỏng ra và cho nhân vào, túm lại cho vỏ bao kín nhân xong cho vào khuôn nhận bánh.

Đem bánh hấp 20 phút, vỏ bánh trong là được.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:37 pm

BÁNH MÌ GÀ
6 skinless breasts of chicken
1 tablespoon finely chopped garlic
1 tablespoon finely chopped peeled fresh ginger
2 tablespoons sugar
1/4 cup honey
1 1/2 tablespoons nuoc nam* (optional, or 1/2 teaspoon salt)
1/4 cup rice wine or sake
1/4 cup soy sauce
1/4 cup hoisin sauce
Stir first eight ingredients until well combined. Place chicken in zip loc bag and pour marinade over chicken. Marinate chicken in refrigerator for at least an hour before cooking.

Turn on broiler or prepare grill. Once broiler/grill is hot, place chicken on rack to cook. Turn meat occasionally and baste with remaining marinade as necessary. Cook chicken until no longer pink in middle (about 6 minutes per side). Cooking time will vary depending on thickness of meat. Once chicken is cooked, remove from broiler/grill and place on a plate.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:38 pm

Bánh Mì Ngọt Lá Dứa

Vật liệu:

2 3/4 cup bread flour
1 cup plain flour
3 tbsp. licithin
1 tsp. salt
2 egg

1 Tbp. instant yeast or active dry yeast
1/2 cup sugar
220ml warm (100F-110F) water

1 tsp. pandan paste
1 cup butter (1/3 cup melt cho vào bôt)

Cách làm:

Proof yeast dzí nước (100F-110F) + đường chờ khoãng 10-15 phút cho nỗi gạch cua. Sau đó trộn tât cã ingredients lại - dùng đũa gỗ wa^ỵ cho đều - cuối cùng cho bột ao' lên counter top chuẫn bị nhồi - thời gian 6-8'. Lúc này bột hơi nhão. It is OK to nhão. Cho bột trỡ lại thao đễ ũ - thời gian khoãng 3h hay thấy bột nỗi gấp đôi là ok - đem bột ra chia làm nhũng phần nhõ khoãng 20g-30g , nặn hính tròn hay cho nhân vào tùy ý - khi tạo xong hình dang thì cho vào khay nướng - ũ lai lần nữa - chờ bột nỗi gấp đôi là ok - đem bánh đi nướng @ 350F-375F. Thấy bánh vàng là chín. Lấy phần còn lại cũa thõi bơ melting rồi wet' lên mặt bánh cho bánh nhìn bóng bẫy và đẹp như trong hình đã post.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:40 pm

BÁNH MỲ Ổ

Vật liệu cho 2 ổ:
1 cup nước
2-1/2 cup bột bánh mì (bread flour)
1 Tbsp đường
1 tsp muối
1-1/2 tsps yeast làm bánh mì (bread machine yeast)

1 lòng trứng đỏ
1 Tbsp nước

Cho nước, đường, muối và bột nổi bánh mì vào bột nhồi 10 phút. Xong cho vào 1 cái tô có tí dầu ăn lăn cục bột cho dính dầu rồi đem đi ủ ở 1 chổ ấm (như trong oven) cho 30 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Đem cục bột nở ra bàn có thoa bột. Dùng tay đấm cho xẹp cục bột rồi cán ra 1 hình chử nhật khoãng 12"x16". Cắt miếng bột ra làm đôi 12"x8"....bắt đầu cuộn bột lại theo chiều dài....nhấn thêm cho hơi ra. cứ cuộn tròn dài rồi tém gọn đuôi ổ bánh mì. Xong đem 2 ổ bột để lên khay nướng cách xa nhau cở 3". Và thêm vào dùng dao rạch xéo trên mặt ổ bột để cho nở. Dùng napkin đậy 2 cục bột lại và để vào chổ ấm sau 1 giờ, bột sẽ nở lại gấp đội.

Lò nướng vặn sẵng nóng 375*F. Đánh tan lòng đỏ trứng với nước thoa lên mặt 2 ổ bánh mì rồi cho vào lò nướng 25 phút hay cho đến khi vàng đều là được.


_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:40 pm

Bánh mì quế

3 cups bột AP hay bột làm bánh mì
1 teaspoon yeast
1/4 cup đường
1/2 teaspoon muối
1 Tablespoon bơ để cho mềm
2/3 cup nước ấm
1 trứng gà
1 teaspoon cinamon
Hòa tan đường và yeast với 2/3 cup nước ấm, lấy giấy kiếng đậy lại chừng 1 tiếng đồng hồ cho nổi. Đánh trứng cho tan, cho bơ, bột, muối, cinamon và hỗn hợp yeast+đường, trộn đều. Nhồi 3 phút. Để vào tô có tráng tí dầu, lấy khăn đậy lại để vào chỗ ấm và kín gió cho nở gấp đôi. Chia bột thành 4 phần đều nhau , lăn thành ổ nhỏ, xếp lên khay, lấy khăn đậu lại ủ thêm 1 tiếng nữa. Bật lò lên cho nóng 375 độ F. Để bánh bào nướng 20 phút cho bánh vàng là được.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:43 pm

BÁNH NẬM

Nguyên liệu: (Công thức này làm được 30 cái)
- 2 cups bột gạo
- 1/2 cup bột năng
- 5 cups nước
- 5 muỗng xúp dầu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 cup tôm tươi lột vỏ, lấy chỉ để làm nhân
- muối, tiêu, lá chuối
- dầu ăn

NHÂN: [tôm chấy]
Tôm bóc vỏ, lấy chỉ, xong cho lên chảo xào cho chín, nêm nếm cho vưà ăn, xào cho khô hết nước đoạn đem ra cối quết nhuyễn, xong bỏ lại chảo, bắc lên bếp chà thành bông, rắc tiêu cho thơm, đổ ra chén để sang môt bên.
VỎ BÁNH: [xúp bột]
Trộn bột gạo + bột năng + nước vào quậy đều.
Cho bột vào soong, cho thêm muối, dầu, trộn đều, bắc lên bếp nấu, khuấy liền tay cho đến khi bột đặc đem xuống.

Lá chuối, lau sạch, xé bề ngang chừng 5 inches. Lấy cọ thoa dầu cho bánh khỏi dính. Lấy chừng một muỗng xúp bột cho lên lá, lấy muỗng kéo cho bột dài ra. Rắc chừng 1 muỗng cà fê tôm chấy (tôm chà bông) trên bột, gấp lá lại, cover bột, lấy tay ép cho thật sát, xong bẻ ngược 2 đầu lại. Lấy rolling pin roll nhè nhẹ cho bột trải đều trong gói, bánh sẽ có góc vuông vức. Xếp lên xửng hấp chừng 20 phút. Bánh chín, ăn với nước mắm ngọt và ớt sống dầm.
...............................................................

BÁNH NẬM (cách 2)

- 1 chén bột gạo + 2 muỗng soup bột năng + 2 chén nước

-2 muỗng dầu ãn , xíu muối

(Trôn chung tất cả lại ,khuấy đều , ủ bột khoảng 1h )

- Lá chuối rủa sạch , cắt theo hình chữ nhật , trụng nước sôi.

*Nhân bánh :
-20 con tôm size trung bình , chấy tôm giống như làm bánh bèo

* Cách làm :

-Bột sau khi ủ cho lên bếp khuấy đều và nhanh tay , đến khi bột hơi sền sệt bắc xuống và tiếp tục khuấy bột mịn là được. ( Lưu ý để lửa trung binh )
-Lá chuối thoa dầu ,dùng thià múc bột rãi dều chiều dài khoảng 8cm , chiều ngang 3 cm. Bỏ tôm chấy giữa phần bột , gấp lá chuối lại ( gói theo kiểu bánh bột lọc ).
- Dùng tay miểt bánh để cho nhân và bột hoà lẫn với nhau.
*Hấp bánh 15mn bánh chín.



_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 6:44 pm

BÁNH PATECHAUD

BÁNH NẬM

- 1 chén bột gạo + 2 muỗng soup bột năng + 2 chén nước

-2 muỗng dầu ãn , xíu muối

(Trôn chung tất cả lại ,khuấy đều , ủ bột khoảng 1h )

- Lá chuối rủa sạch , cắt theo hình chữ nhật , trụng nước sôi.

*Nhân bánh :
-20 con tôm size trung bình , chấy tôm giống như làm bánh bèo

* Cách làm :

-Bột sau khi ủ cho lên bếp khuấy đều và nhanh tay , đến khi bột hơi sền sệt bắc xuống và tiếp tục khuấy bột mịn là được. ( Lưu ý để lửa trung binh )
-Lá chuối thoa dầu ,dùng thià múc bột rãi dều chiều dài khoảng 8cm , chiều ngang 3 cm. Bỏ tôm chấy giữa phần bột , gấp lá chuối lại ( gói theo kiểu bánh bột lọc ).
- Dùng tay miểt bánh để cho nhân và bột hoà lẫn với nhau.
*Hấp bánh 15mn bánh chín.


_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 7:56 pm

BÁNH SU KEM (cách 2 )

NHÂN:
_02 chén sữa tươi
_1/2 thỏi bơ lạt
_1/4 muổng cà phê muối
_06 lòng đỏ trứng gà
_1/3 chén đường
_01 gói vanila
_4 muổng canh gạt ngang miệng bột mỳ
* *Cho đường vào trứng gà đánh đều xong cho vanila vào sau đó cho 4 muổng canh gạt ngang miệng bột mì loại gold all purpose Flour đánh đều
**Cho sữa và bơ và muối vào nồi nấu sôi tắt lữa .Cho sữa đã nấu từ từ vào tô bột và đánh cho đều .Cuối cùng đổ trở lại vào nồi nấu cho đến khi nỗi bong bóng (trong khi nấu mở lửa nhỏ vừa luôn khuấy cho bột mịn) tắt lửa chờ nguội bỏ vào tủ lạnh
BÁNH
_01 chén nước
_1/4 muổng cà phê muối
_1 thỏi bơ lạt
_04 trứng gà
_01 chén bột mỳ
**Cho bơ và muối + nước vào nồi nấu sôi tắt lửa .Cho bột mì vào nhanh tay trộn đều sau đó bỏ vào máy đánh cỡ chậm và cho vào 1 quả trứng chờ máy đánh trứng quyện với bột thì cho quả khác vào .Cứ như vậy cho đến hết 4 cái trứng .Bột đều thì tắt máy ( trước khi tắt cho máy đánh tốc độ nhanh )
Bỏ bột vào bao nặn kem để nặn bánh hình xoắn ( dùng đui ngôi sao)
***Chú ý : trước khi đánh bột thì vặn lò 400 độ
Bánh nặn xong bỏ vào lò nướng 15 phút xong hạ lửa xuống 350 nướng thêm 25 phút nữa là bánh chín vàng >Khi nướng không được mở lò ra xem)
Bánh chín để nguội dùng dao xẻ quanh 1/3 bánh để nhét kem vào

.............................................
BÁNH SU KEM

2.NGUYÊN LIỆU (cho 1 phần khoảng 12 đến 15 bánh, tùy theo lớn nhỏ)
a) VÕ BÁNH :
- 80gr bột mì - 02 trứng gà công nghiệp loại 1
- 40gr dầu ăn
- 100gr nước sạch - 1/8 muỗng café muối.
b) NHÂN KEM
- 30gr bột mì - 02 lòng đỏ trứng gà.
- 70gr đường cát trắng - 30gr bơ lạt.
- 190gr sữa tươi - 1/8 muỗng café muối.
3.CÁCH LÀM BÁNH
a) Làm nhân kem: sữa + đường + bột + lòng đỏ + muối quậy tan , lược lại qua rây nhuyễn, khuấy trên bếp lửa không lớn, dung dịch đặc cho bơ vào quậy tan, để nguội cho vào tủ lạnh
b) Làm võ bánh : nấu hỗn hợp nuớc + dầu ăn + muối cho sôi thì giảm lửa nhỏ lại, trút bột mì vào 1 lượt quậy chín. Để bột hơi nguội, cho từng trứng vào đánh nổi (bằng que trộn, tốc độ nhỏ nhất. Time này khoảng 5-7phút, thấy bột mịn, dẻo là được).

4.NƯỚNG BÁNH
Đốt nóng lò ở nhiệt độ 1000C (300F) khoảng 10 phút
Dùng cọ quét 1 lớp dầu mõng lên vĩ, phủ lên lớp giấy, loại giấy để nướng bánh, quét lớp dầu mõng lên giấy. Cho bột vào túi bắt bột , bắt xắn ốc lên vĩ (2 vòng rồi kéo cho có đỉnh nhọn).Lưu ý phải nhanh tay cho bột đừng bị chảy
Cho bánh vào lò, để chế độ 2 lửa (trên, dưới), nhiệt độ 180-200 khoảng 20 phút. Bánh sẽ nở phồng lên, rồi vàng đều. Bánh đã được bắt bột xong.
Bánh chín lấy ra để nguội. Khi muốn ăn, xẻ bánh cho nhân kem vào.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 7:58 pm

Bánh Choux Cream (BÁNH SU)

Vật liệu cho 24 bánh cở vừa
Bánh:
1 chén nước
1 chén bột mì
1/2 cây bơ Blue Bonet ( hoặ bơ lạt)
4 trứng trung bình (hay 3 trứng lớn)
1 muổng cà phê đường
1/4 muổng cà phê muối
Nước, bơ, muối, đường sôi lên trên bếp tắt lửa, đem ra cho bột vào quậy đều, đem trở lại lò đã tắt mà còn nóng tiếp tục quậy bột...1 tí rồi nhất ra để nguội bớt. Đem xuống cho từng trứng vào quậy đều cho mịn. Dích cục vào khay nướng có trét bơ. Nướng 350*F 30 phút là vàng mặt...Đem ra để nguội
Nhân kem: cho 24 bánh
1 chén sữa tươi
10 muổng canh bột mì
5 muổng canh. đường
1/4 cục bơ lạt Blue Bonet (hay 2 muổng canh bơ lạt.)
2 lòng đỏ trứng gà
1 gói vanilla
Đánh lòng đỏ trứng với đường và bột. Cho sữa vào nồi để lên bếp cho sôi vừa tới, đem xuống đổ từ từ vào trứng quậy đều tay. Xong đổ ngược tô trứng,bột đường ,sữa vừa quậy xong vào lại nồi đem lên bếp quậy cho đặt với lữa nhỏ. Khi bắt đầu đặc cho bơ và vani vào quậy mịn lại rồi cho ra tô để nguội, rồi cho vào tủ lạnh vài giờ là có thể trét vào lòng bánh được.
Cách trét kem :dùng dao xẻ ngang bánh một 1/3 rồi trét kem vào

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 7:58 pm

Bánh Tiêu by Bitech

Vật liệu:
120g bread flour
40g đường xay
70g nước ấm
1tsp baking powder
1tsp yeast

Cách làm:
Hòa tan yeast với nước ấm, cho vào 1/4 lượng bột và đường, quậy nhiều lần rồi ủ 30 phút (1)
Trộn bột với baking powder và đường còn lại rồi trộn với (1), ủ 1h
Ngắt bột thành từng viên tròn nhỏ, cán mỏng lăn qua mè (làm ướt 1 mặt của miếng bột rồi lăn qua mè, lấy đồ cán bột cán lên để mè dính vào miếng bột), để bột nghỉ 30 phút
Dầu sôi thả miếng bột vào, khi miếng bột nổi lên thì lăn bột nhẹ nhàng
Không nên để dầu quá nóng vì sẽ làm bánh mau vàng mà bột chưa kịp nổi.

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 7:59 pm

BÁNH TIÊU by Lida

VẬT LIỆU :
_ 1/2 chén mè trắng không vỏ
_ 01 chén bột bread Flour ( dùng 1 chén nước ấm hòa chung với 1 gói yeast (bột nổi )và muổng canh (tablespoon )đường quậy thật đều xong ủ khoảng 30 phút cho bột nở phồng lên
_ 02 chén bột bread flour trộn chung với 3 muổng cà phê ngang miệng baking powder và khoảng 1/2 chén đường
Tất ca? đổ vào thau bột thứ 1 đã phồng và nhồi thật nhuyển không còn dính tay ( Nếu nhão thì cứ phủ bột lên tay mà nhồi cho khỏi dính tay đến khi bột nhuyễn dẽo không dính tay là được .Sau đó lấy plastic đậy kín thau bột ủ thêm 1 giờ cho bôt dậy phồng lên
Sau khi bột ủ xong lấy từng cục bột vo tròn như qua?chanh ấn dẹp mỗi mặt thoa vào tí nước lạnh rồi rãi mè lên và cán mỏng ( làm 1 mặt cán xong trở mặt dưới lên cũng thoa tí nước rồi rãi mè cán tiếp xếp từng cái rời nhau trên cái pan bánh Cokie dùng plastic bọc kín chờ khoảng 40 phút cho bánh nở trở lại ( khi ủ bột khoảng 30 phút thì đổ dầu vào chảo cho nóng rùi thả bột nhè nhẹ vào (ừng cho dầu nóng quá sẽ mau cháy Thâ'y miếng bổ.t nở đều thì dùng đủ trở mặt khác .Khi bánh vàng đều thì vớt ra .Bánh ăn khi còn nóng rất mềm và vỏ bánh dòn dòn rất ngon

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 8:00 pm

BÁNH TIÊU by UYÊN THY

_05 chén bột Gold Medal Self Rising
_02 Muổng cà phê tan chảy
_04 muỗng canh đường
_1/4 muỗng cà phê muối
_02 chén nước
_01 gói bột nổi Alsa (màu hồng)
Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy đánh với độ chậm sau khi bột đều thì đánh nhanh khoảng 1 phút thì tắt máy đem ra nhồi thành cục .Đem ra nhồi lại xong lấy plastic đậy và ủ khoảng 3 giờ .Sau đó đem ra rãi 1 ít bột khô ở ngoài và xe lại 1 cục tròn dài lấy plastic đậy lại cho khỏi khô rồi chia ra những cục nhỏ .Trước khi cán nhúng vào dĩa mè .Lấy cây cán thoa bột và cán cục bột mỏng
Dầu cho vào chảo sâu mở lửa vừa khoảng 10 đến 15 phút rồi chiên từng cái một và phảI trở cho nó đều bánh vàng nổi thì vớt ra để ráo dầu

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Lida_nguyen on Mon Nov 18, 2013 8:01 pm

BÁNH TIÊU

Nguyên Liệu:

2 cups bột mì all-purpose
1/4 cup bột mì self-rising
1 teaspoon yeast
1/2 cup đường + 2 teaspoons
1/4 teaspoon muối
1 cup nước âm ấm (cho vào
microwave heat khoảng 15 seconds)
mè trắng
dầu chiên

Cách làm:

Yeast cho vào cái chén hoà với 1 tablespoon nước hơi âm ấm.

Rây bột mì all purpose với self rising, muối, đường. Đổ yeast vào, xong mới đổ từ từ nước vào, nhồi (nếu có máy thì cho máy uýnh nó chừng 20 phút) còn nếu không có máy thì mình phải nhồi bằng tay. Nhồi càng lâu bánh càng ngon, càng dai, nhồi đến khi xỉu thì thôi.. ý quên, nhồi đến khi nào mà bột thật mịn, không dính vào thành chậu thì được.

Lấy plastic đậy thau bột lại, ủ khoảng 2 - 3 tiếng. Sau đó, rắc tí bột khô (dùng all purpose) 1 lớp mỏng lên thớt. Xong véo 1 cục bột, se tròn tròn khoảng quả chanh nhỏ, xong ấn nhẹ cục bột vào dĩa mè trắng, để viên bột lên thớt, dùng cây cán bột hay cái ly or chai thủy tinh cán dẹp dẹp. Sau đó bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu nhiều, chờ dầu nóng già, thì thả nhẹ miếng bột đã cán vào. Dùng đũa lật bánh liền tay, và nhớ là lúc chiên phải dùng đầu đũa đè nhẹ các viền bánh, thì bánh sẽ nổi phồng đẹp

_________________

Lida_nguyen

Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH

Bài gửi by Sponsored content Today at 9:26 am


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết