Latest topics
» Hoa quả chửa bệnhby Admin Thu Aug 10, 2017 5:02 am
» Phạt nặng làm Nail không có bằng .
by tomnguyen Sun Jan 03, 2016 10:47 pm
» HAPPY BIRTHDAY HUY HOÀNG
by Admin Mon Nov 23, 2015 5:02 pm
» Một số món ăn kỵ nhau:
by Admin Wed Nov 04, 2015 3:03 am
» Những bài thuốc chữa bệnh hay từ rau càng cua
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:34 am
» Bài thuốc từ TỎI trị bách bệnh
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:27 am
» Hành tây ngâm rượu - bài thuốc trị xương khớp hiệu quả
by Admin Wed Nov 04, 2015 2:22 am
» ĐÁNH BAY HẾT NAsM .SẠM TÀN NHANG tức THÌ NHỜ BỐT NGHỆ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:50 pm
» CÁCH LÀM CHO LÀN DA MỊN MÀNG NHƯ EM BÉ
by Admin Tue Oct 27, 2015 3:41 pm
» Cảnh giác với bệnh viêm gan siêu vi A
by tomnguyen Sun Mar 15, 2015 4:21 pm
» Chúc mừng bà xã .
by tomnguyen Thu Mar 05, 2015 9:28 pm
» BE HAI TUOI HAT - NHAY
by Admin Thu Mar 05, 2015 3:18 pm
» LE BA CHAU TRAN
by tomnguyen Mon Feb 16, 2015 5:22 pm
» 10 thực phẩm giúp thông tắc mạch máu
by tomnguyen Sat Feb 14, 2015 8:51 pm
» VIDEO ASISAN
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:53 am
» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Thu Feb 05, 2015 12:48 am
» Những thực phẩm thường ngày dễ bị nhiễm chì nhất
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 2:05 am
» 2 thời điểm tuyệt đối không ăn cá vì cực nguy hiểm cho sức khỏe
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:54 am
» "Tác dụng phụ" đáng sợ của sữa chua, bưởi và dứa
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:43 am
» Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc không tái phát
by Lida_nguyen Mon Feb 02, 2015 1:26 am
» Chương Trình Hoa Mặt Trời Kỳ 4 Ca Sĩ Phi Nhung
by tomnguyen Sat Jan 24, 2015 4:00 am
» Chương Trình Hoa Mặt Trời 1 - Đến Để Mà Thấy
by tomnguyen Mon Jan 19, 2015 4:46 am
» CHỮA HO DO LẠNH RẤT HAY .
by Lida_nguyen Sun Jan 18, 2015 4:55 pm
» TRỊ HÓI ĐẦU .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:45 pm
» CHỮA TIỂU ĐƯỜNG THEO ĐÔNG Y .
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:04 pm
» CHỮA UNG THƯ
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 10:02 pm
» TT Thích Giác Nhàn
by tomnguyen Fri Jan 16, 2015 9:45 pm
» HAPPY BIRTHDAY THANH THÚY
by tomnguyen Thu Jan 15, 2015 4:54 am
» WEBS PHIM (Video)
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 10:55 pm
» WELCOME TOMNGUYEN
by tomnguyen Wed Jan 07, 2015 5:39 pm
» THỰC PHẪM NGỪA TÓC BẠC
by Lida_nguyen Fri Jan 02, 2015 1:28 am
» CÔNG DỤNG CỦA RAU NGÓT (BỒ NGỌT)
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 8:02 pm
» NHỮNG THÚ NGUY HẠI CẦN NÊN TRÁNH
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 7:51 pm
» NGỪA BỆNH TỪ CỦ HÀNH TÂY
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:16 am
» NHỮNG CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI KHI ĂN TRÁI HỒNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 5:08 am
» TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN NHIỀU ĐƯỜNG
by Lida_nguyen Sun Dec 28, 2014 4:59 am
» GỎI ĐU ĐỦ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:52 pm
» DƯA GIÁ
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 7:41 pm
» CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TRÁI CÂY
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:24 am
» XÔI DỪA HẠT SEN
by Lida_nguyen Sat Dec 27, 2014 1:13 am
Tìm kiếm
Keywords
MÓN BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHO NGÀY TẾT
2 posters
MÓN BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHO NGÀY TẾT
CÁCH THỨ NHẤT
1_ LỰA THỊT BÒ:
+ Dùng thịt bò bắp, chọn bắp nhỏ, mỗi bắp khoảng 1/2 kg hoạc 800 gram là vừa ngon. Lạng sạch màng bầy nhầy quanh bắp thịt, để nguyên bắp, luộc chín bắp trong nồi nước sôi vừa đủ.
+ Không cần phải luộc mềm nhừ. Tùy bắp thịt lớn nhỏ, thăm chừng cho thịt chín bằng cách sau khi luộc khoảng hơn 30 phút mỗi lần, vớt bắp ra, dùng một cây đũa đâm xuyên qua, nếu không thấy nước đỏ trào ra là thịt chín. + Thịt luộc chín giòn, thêm thời gian ngâm nước mắm, khi cắt ra, miếng thịt đẹp mắt, vừa mềm là ngon. Nếu luộc chín quá, sau khi ngâm nước mắm, thịt sẽ dễ nát.
2_NẤU NƯỚC MẮM: Tùy theo ngâm nhiều hay ít để nấu nước mắm
- Cứ theo phân lượng đều nhau ( ví dụ 1 chén nước mắm thì cho vào 1 chén đường cát (có thể dùng đường vàng nhưng đừng dùngg loại đường thốt nốt sẽ không ngon)
3_NGÂM THỊT:
- Cho thịt vào thẫu –Nước mắm nguội Cho vào ngập thịt, để qua 1 đến 2 giờ, thấy mực nước mắm hạ thấp xuống thì phải châm thêm cho mực nước mắm cao hơn mặt thịt ít nhất 3 - 4 phân. Đậy kín nắp thẫu.
- Sau khi ngâm nước mắm qua hai ngày là thịt đã thấm nước mắm, có thể ăn được. Thịt càng để lâu càng thấm mặn.
- Sau khi ngâm khoảng 4 - 5 ngày, nếu thấy trên mặt nước mắm trong hũ nổi váng mốc chứng tỏ nước mắm có nồng độ muối quá thấp. Nếu lấy thịt ra ăn sớm thì không sao nhưng muốn để lâu hơn phải đổ ra, nấu lại và nêm thêm muối, đường hoặc thay hẳn bằng nước mắm ngon hơn.
( nếu có tủ lạnh thì bỏ thẫu thịt vào sẽ dùng được lâu
- Hỗn hợp nước mắm đường còn lại sau khi ngâm thịt xong, lược lại qua một túi vải, nấu sôi lại, dự trữ dùng nấu các món thịt cá kho, muối sả, tóp mỡ xào…rất ngon. Hoặc nấu sôi nhẹ cho đến khi gần như cô đặc lại sẽ có dạng như một loại nước mắm kho, chuyên dùng ăn cơm,
CÁCH THỨ HAI
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 1kg hoạc 800 gr
- Quế, tai hồi( hình ngôi sao)
- Tỏi, ớt, gừng
- 02 Giấm,
-01 Đường,
-02 Nước mắm
Cách làm:
Lạng bỏ lớp bầy nhầy rửa sạch , đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ tai hồi, quế, . Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên hầm quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.
Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi xắt lát và ớt Xắt lát hoặc để nguyên quả)
Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào thẫu (hủ), đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.
Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.
Cách này để lâu và rất ngon vì miếng thịt dòn ,chua chua mặn mặn ,ngọt ngọt( dân nhậu sẽ rất thích )
1_ LỰA THỊT BÒ:
+ Dùng thịt bò bắp, chọn bắp nhỏ, mỗi bắp khoảng 1/2 kg hoạc 800 gram là vừa ngon. Lạng sạch màng bầy nhầy quanh bắp thịt, để nguyên bắp, luộc chín bắp trong nồi nước sôi vừa đủ.
+ Không cần phải luộc mềm nhừ. Tùy bắp thịt lớn nhỏ, thăm chừng cho thịt chín bằng cách sau khi luộc khoảng hơn 30 phút mỗi lần, vớt bắp ra, dùng một cây đũa đâm xuyên qua, nếu không thấy nước đỏ trào ra là thịt chín. + Thịt luộc chín giòn, thêm thời gian ngâm nước mắm, khi cắt ra, miếng thịt đẹp mắt, vừa mềm là ngon. Nếu luộc chín quá, sau khi ngâm nước mắm, thịt sẽ dễ nát.
2_NẤU NƯỚC MẮM: Tùy theo ngâm nhiều hay ít để nấu nước mắm
- Cứ theo phân lượng đều nhau ( ví dụ 1 chén nước mắm thì cho vào 1 chén đường cát (có thể dùng đường vàng nhưng đừng dùngg loại đường thốt nốt sẽ không ngon)
3_NGÂM THỊT:
- Cho thịt vào thẫu –Nước mắm nguội Cho vào ngập thịt, để qua 1 đến 2 giờ, thấy mực nước mắm hạ thấp xuống thì phải châm thêm cho mực nước mắm cao hơn mặt thịt ít nhất 3 - 4 phân. Đậy kín nắp thẫu.
- Sau khi ngâm nước mắm qua hai ngày là thịt đã thấm nước mắm, có thể ăn được. Thịt càng để lâu càng thấm mặn.
- Sau khi ngâm khoảng 4 - 5 ngày, nếu thấy trên mặt nước mắm trong hũ nổi váng mốc chứng tỏ nước mắm có nồng độ muối quá thấp. Nếu lấy thịt ra ăn sớm thì không sao nhưng muốn để lâu hơn phải đổ ra, nấu lại và nêm thêm muối, đường hoặc thay hẳn bằng nước mắm ngon hơn.
( nếu có tủ lạnh thì bỏ thẫu thịt vào sẽ dùng được lâu
- Hỗn hợp nước mắm đường còn lại sau khi ngâm thịt xong, lược lại qua một túi vải, nấu sôi lại, dự trữ dùng nấu các món thịt cá kho, muối sả, tóp mỡ xào…rất ngon. Hoặc nấu sôi nhẹ cho đến khi gần như cô đặc lại sẽ có dạng như một loại nước mắm kho, chuyên dùng ăn cơm,
CÁCH THỨ HAI
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 1kg hoạc 800 gr
- Quế, tai hồi( hình ngôi sao)
- Tỏi, ớt, gừng
- 02 Giấm,
-01 Đường,
-02 Nước mắm
Cách làm:
Lạng bỏ lớp bầy nhầy rửa sạch , đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ tai hồi, quế, . Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên hầm quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.
Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi xắt lát và ớt Xắt lát hoặc để nguyên quả)
Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào thẫu (hủ), đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.
Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.
Cách này để lâu và rất ngon vì miếng thịt dòn ,chua chua mặn mặn ,ngọt ngọt( dân nhậu sẽ rất thích )
Lida_nguyen- Tổng số bài gửi : 502
Join date : 05/12/2012
cuctran1956- Tổng số bài gửi : 144
Join date : 15/12/2012
Re: MÓN BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHO NGÀY TẾT
em đã làm xong món bò ngâm nước mắm , thấy cũng hấp dẫn , mà khg biết ăn có ngon khg ? chắc vẫn thua chị Các vì chị Các xưa nay vốn nấu ăn ngon nhất nhà .
cuctran1956- Tổng số bài gửi : 144
Join date : 15/12/2012
Re: MÓN BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHO NGÀY TẾT
nghe chị Phượng mách món dưa leo chị Các bày chị Phượng làm mà chảy nước miếng , ngày mai em sẽ làm thử món đó xem sao
cuctran1956- Tổng số bài gửi : 144
Join date : 15/12/2012
Re: MÓN BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHO NGÀY TẾT
Nhưng chị Các Các lại không làm để dùng trong nhà đón Tết .
Khách vi- Khách viếng thăm
Similar topics
» THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM
» Hành tây ngâm rượu - bài thuốc trị xương khớp hiệu quả
» MẸO PHA CÁC LOẠI NƯỚC CHẤM NGON
» KHI THỨC DẬY CÓ CÁC LOẠI NƯỚC KHÔNG NÊN UỐNG
» TỪ GIẢ THƠ NGÂY
» Hành tây ngâm rượu - bài thuốc trị xương khớp hiệu quả
» MẸO PHA CÁC LOẠI NƯỚC CHẤM NGON
» KHI THỨC DẬY CÓ CÁC LOẠI NƯỚC KHÔNG NÊN UỐNG
» TỪ GIẢ THƠ NGÂY
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|